A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI LÁI CON THUYỀN TRI THỨC

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị nhưng những con người như vậy lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, đó là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Đúng như vậy, có một người như bao người bình dị khác nhưng đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học. Người tôi muốn nói đến chính là cô giáo Khương Thị Thu- một tấm gương sáng, một ngọn nến luôn cháy hết mình tại ngôi trường Tiểu học Đoàn Kết thân yêu!

 

Gần 30 năm - một quãng thời gian không hề ít ỏi mà cô giáo Khương Thị Thu đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Trong những thời gian đầu công tác, việc dạy học còn rất vất vả mà đồng lương lại ít ỏi, thế nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi, tích lũy kiến thức cho bản thân. Đến nay, cô là một giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp kính trọng, học sinh yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

 

Suốt từng đó năm làm nghề dạy học, được phân công nhiệm vụ chủ nhiệm lớp 2, cô Thu luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức  của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Một mặt không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công việc giảng dạy. Mặt khác cô luôn ân cần, tận tình trong công tác giáo dục học sinh. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt nhiều thành tích. Các con học sinh nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi khi có khách đến lớp, biết cảm ơn khi được người khác giúp, biết xin lỗi khi mắc lỗi,…Nhìn những đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép khi tôi đến lớp của cô, tôi đã hiểu được rằng sự tận tụy, nhiệt tình của cô với các con cũng được đền đáp xứng đáng.

Gần 30 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Khương Thị Thu luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp của một cô giáo tiểu học. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên tiểu học phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì,… Bởi lẽ, các con ở lứa tuổi tiểu học là lứa tuổi các con rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ,… sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Trên cương vị là một cô giáo, cô đã dành trọn tình yêu thương cho những tâm hồn ngây thơ và trong sáng. Nụ cười tươi, ánh mắt trìu mến lúc nào cũng hiện trên khuôn mặt cô giáo Thu khiến phụ huynh đều rất yên tâm công tác.

 

Đối với tập thể sư phạm nhà trường, cô thật sự là người dễ gần, thân thiện, sống tình cảm chân tình, luôn quan tâm chia sẻ với đồng chí đồng nghiệp. Với hàng xóm, láng giềng, cô luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Trong cuộc sống gia đình cô là người mẹ hiền, vợ tốt, lúc nào cũng quan chăm sóc nuôi con cái nên người. Gia đình cô sống hòa thuận, yêu thương, chan hòa với mọi người. Vì vậy, mỗi khi nhắc đến cô, mọi người đều hết lời khen ngợi.

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người, cô giáo Khương Thị Thu đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Cô xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo, đặc biệt là những cô giáo trẻ như chúng tôi!

 

                                                                            

XÁC NHẬN CỦA BGH                       Hà Nội, ngày 15  tháng 12 năm 2020

                                      Người viết           

                                                                                           

 

     Phạm Thu Thảo

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 373
Tháng trước : 1.137
Năm 2021 : 4.042
Năm trước : 13.131
Tổng số : 20.384