A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN KẾT SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND TP về tổ chức khai giảng năm học mới, tập thể CBGV, NV trường tiểu học Đoàn Kết đang gấp rút triển khai các công việc chuẩn bị chào đón năm học mới.

 Ngay từ tháng 8, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch năm học 2020-2021 theo đúng các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của các cấp về PCDB trong tình hình mới. Vì vậy, BGH nhà trường chỉ đạo Lễ khai giảng sẽ được thực hiện theo đúng hướng dẫn, không quá 45 phút, trong đó tổ chức phân luồng đón HS ngay từ cổng, không diễu hành từ ngoài cổng. Bên cạnh đó, nhà trường nghiêm túc tập huấn cho cán bộ, giáo viên về xử trí tình huống học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

 

 

Ngay từ cổng vào, nhà trường đã có phương án phân luồng đón học sinh, cho đo thân nhiệt và sát khuẩn tay; theo dõi thường xuyên trong buổi học.

 

 

 

Các phòng học được chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nhiệt kế điện tử, nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh; các bồn rửa có xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn; khuyến khích học sinh mang bình nước. Ngày 31/8, nhà trường đã mời chuyên viên Phòng Y tế tập huấn cho toàn bộ giáo viên, cô nuôi về VSATTP, phòng chống dịch. Đồng thời, thực hiện tuyên truyền thường xuyên trên trang web của trường về phòng chống dịch cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS; tổ chức khai báo y tế cho cha mẹ học sinh và cán bộ, giáo viên.

Công ty Hương Việt Sinh – đơn vị liên kết cung cấp suất ăn cho HS nhà trường, trong những ngày này các nhân viên của công ty tích cực tổng vệ sinh, sắp xếp đồ dùng, chuẩn bị CSVC để sẵn sàng phục vụ HS bán trú ngay từ buổi học đầu tiên.

 

 

BGH chỉ đạo, sau Lễ khai giảng, HS lên lớp học tiết học đầu tiên, các khối lớp đồng loạt triển khai dạy học về Nếp sống văn minh và phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp đó, nhà trường cũng đã xây dựng kế hoạch và có phân công cụ thể cho CBGV đón HS trước giờ học hằng ngày để đo thân nhiệt và cho học sinh sát khuẩn tay trước khi vào trường; có sổ theo dõi nhiệt độ học tại mỗi lớp. Nhà trường cũng ngăn 2 khu vực trong sân để phụ huynh đón con theo chia ca, nhằm tránh ách tắc, phòng chống dịch mà học sinh vẫn được đợi bố mẹ trong sân trường có bóng mát. Với công tác bán trú, trường kiểm tra chặt chẽ về thực phẩm đầu vào, học sinh ăn theo lớp, không dùng đồ chung…

Tuy dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng trường Tiểu học Đoàn Kết đã rất chú trọng công tác chuẩn bị để buổi lễ thực sự an toàn, đảm bảo mà vẫn để lại ấn tượng đẹp cho các con học sinh khối lớp Một.

 

 

 

 

Năm học 2020-2021 đang cận kề, cô và trò nhà trường vô cùng phấn khởi, tràn đầy khí thế quyết tâm. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày Khai giảng năm học mới, hứa hẹn một năm học an toàn, thực hiện tốt mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo hoàn thành kế hoach và nhiệm vụ năm học đã đề ra.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 373
Tháng trước : 1.137
Năm 2021 : 4.042
Năm trước : 13.131
Tổng số : 20.384