A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI LÃNH ĐẠO ĐÁNG KÍNH

       Tiếng trống cuối cùng đã vang lên. Những học sinh cuối cùng cũng đã ra về. Những người giáo viên còn dở chút công việc trong ngày cũng đã hoàn tất. Họ cũng quên đi công việc của trường để dành tâm trí, thời gian, trở về nhà chăm sóc cho tổ ấm nhỏ của mình. Sân trường vắng lặng, các căn phòng, các lớp học cũng đã trở về vẻ yên bình của nó, thế nhưng đi dạo quanh một vòng người ta vẫn còn thấy đâu đó ánh sáng hắt ra sau cánh cửa khép hờ. Căn phòng đó chính là căn phòng của Cô Hiệu trưởng đáng kính trường tôi – Cô giáo Chu Ngọc Vân

 

         Ngày nào cũng vậy, Cô cũng là người sau cùng ra về. Sau khi đã hoàn thành công việc bộn bề trong ngày của một lãnh đạo trong nhà trường thì Cô hiệu trưởng trường tôi vẫn còn rất nhiều công việc để làm. Ngày mai, ngày kia, …kế hoạch cho những ngày tiếp theo sao cho chu toàn. Cô trăn trở, lên phương án, kế hoạch… dịp lễ, ngày kỉ niệm…phải làm thế nào đây? Rồi những lần dù đã muộn Cô vẫn còn dạo quanh các lớp để kiểm tra xem khi học sinh ra về đã mang hết đồ đạc chưa, bác lao công làm việc như thế nào?...cần trao đổi và động viên mọi người dù là thành viên chính thức trong trường hay chỉ là người được chỉ định hợp tác với nhà trường trong thời gian ngắn hạn ra sao?. Lúc nào cũng vậy Cô luôn tận tụy với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu. Chính vì thế, Cô luôn được phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Sát sao đến công việc chính trong nhà trường là vậy, các giáo viên và cán bộ công nhân viên trong nhà trường còn được Cô quan tâm đến gia đình; động viên, chia sẻ với những giáo viên còn gặp khó khăn trong cuộc sống; gia đình có hoàn cảnh éo le, ai cũng được Cô chia sẻ như những người thân yêu. Mọi người trong trường ấm áp hơn khi có Cô. Phụ huynh yên tâm hơn khi được trao con em mình cho Cô. Cấp trên tin tưởng vì có một lãnh đạo trong nhà trường nhiệt huyết như cô.

 

          Nhìn lại thời gian Cô mới được bổ nhiệm về trường, dù mới mấy năm nhưng bộ mặt của nhà trường đã thay đổi rất nhiều: phòng thư viện, phòng hội đồng, phòng học tiếng Anh và các phòng hiệu bộ, các phòng học có một diện mạo khác hẳn không kém gì các phòng có chức năng tương tự ở các trường lớn. Còn với các giáo viên chị em trong trường ngoài giờ làm việc vào những giờ nghỉ hay những buổi tọa đàm… do cô luôn tạo bầu không khí gần gũi, thân thiện nên luc nào cũng tràn ngập tiếng cười của sự đoàn kết, chia sẻ, yêu thương. Toàn trường như một gia đình lớn mà cô là người chèo chống. Bằng trách nhiệm và hơn hết là cả tấm lòng bao dung, độ lượng của một người lãnh đạo trong công việc và như một người chị trong gia đình, Cô đã gắn kết mọi người lại với nhau. Dấu ấn của cô để lại trong nhà trường là tấm lòng tâm huyết, tận tụy với công việc và hết lòng vì thế hệ tương lai. Luôn trăn trở đến sự an toàn khi các con tham gia giao thông mà cô đã sáng tác một ca khúc có tựa đề “Khúc ca giao thông” và đạt giải C cấp thành phố. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen cho những cống hiến của mình.  Khi nói đến Cô, từ giáo viên đến học sinh, các bậc phụ huynh và các lãnh đạo phường, quận đều thể hiện sự kính trọng và biết ơn. Một cô giáo, một vị hiệu trưởng và hơn hết là một người mẹ của các thế hệ học trò.

 

         Xin được kính chúc Cô thật nhiều sức khỏe để làm việc, để cống hiến và để dìu dắt nhiều hơn nữa những thế hệ học sinh tương lai trở thành những người công dân đủ tài, đủ đức để sau này thay cô tiếp tục cống hiến cho xã hội và góp phần vào xây dựng đất nước.

XÁC NHẬN CỦA BGH                       Hà Nội, ngày 15  tháng 12 năm 2020

                                      Người viết           

                                                                                           

 

     Khương Thị Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 374
Tháng trước : 1.137
Năm 2021 : 4.043
Năm trước : 13.131
Tổng số : 20.385