NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CHỦ ĐỀ: “SÁCH TRI THỨC KIẾN TẠO TƯƠNG LAI”

Sách là tri thức bách khoa của nhân loại. Để có những kiến thức bổ ích cho học tập và cho cuộc sống chúng ta cần đọc sách.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Siêng xem sách và xem được nhiều sách là một việc cần thiết, bởi sách có thể giúp chúng ta bổ trợ kiến thức và hoàn thiện nhân cách". Trong bài nói chuyện tại hội nghị chuyên đề sinh viên quốc tế họp tại Việt Nam ngày 1 tháng 9 năm 1961, Hồ Chí Minh đã nói: "Về văn hóa tôi chỉ học hết tiểu học. Về hiểu biết phổ thông: 17 tuổi tôi mới nhìn thấy ngọn đèn điện lần đầu tiên". Ấy vậy mà chúng ta luôn thấy hình ảnh người xuất hiện với sự hiểu biết vô cùng sâu sắc về mọi phương diện. Nhà nghiên cứu Vasiliep đã nhận xét: "Hiếm có chính khách nào của thế kỉ XX có thể sánh được với Hồ Chí Minh về trình độ, học vấn, tầm hiểu biết rộng lớn. Để đạt được tầm hiểu biết ấy là nhờ Hồ Chủ tịch đã không ngừng học tập, đọc các loại sách báo.

Hiểu rõ tầm quan trọng của đọc sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của phòng GD-ĐT Quận Hai Bà Trưng, nhà trường đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống học đường của trường TH Đoàn Kết. Để tạo thói quen và rèn luyện ý thức đọc sách cho học sinh, trường Tiểu học Đoàn Kết đã triển khai xây dựng góc thư viện trong mỗi lớp học, xây dựng thư viện thân thiện, để tranh thủ giờ ra chơi, đầu giờ học, hay kết thức buổi học, trong lúc đợi ăn cơm bán trú các em học sinh có thể tranh thủ đọc sách. Bên cạnh đó, hàng năm vào Ngày hội đọc sách của nhà trường đều tổ chức các hoạt động thu hút học sinh tham gia.

Hưởng ứng Ngày Hội đọc sách, sáng nay 19 tháng 4 năm 2021 trường TH Đoàn Kết, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức Ngày Hội đọc sách - chủ đề “ Sách tri thức kiến tạo tương lai” với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: thi trưng bày gian sách, thi thuyết trình giới thiệu sách, quyên góp ủng hộ sách vào tủ sách dùng chung của nhà trường với sự có mặt của đông đảo giáo viên, các em học sinh và phụ huynh tất cả các khối lớp.

Trong "Ngày hội đọc sách" Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải:

- 2 Giải nhất: tập thể lớp 1A2 và em Dương Hùng Quang lớp 4A1.

- 2 giải nhì: tập thể lớp 4A1 và em Kiều Trang lớp 4A3.

- 2 giải ba: tập thể lớp 1A1 và em Diệu Anh lớp 1A1.

- 18 giải khuyên khích cho các tập thể và cá nhân.

Sau đây là một số hình ảnh trong Ngày hội đọc sách:

Cô Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Ngày hội đọc sách

Các em học sinh hào hứng tham gia ủng hộ sách, truyện cho thư viện nhà trường

Các em học sinh hào hứng tham gia ủng hộ sách, truyện cho thư viện nhà trường.

Các em học sinh thích thú khi đọc truyện, báo...

Phần thuyết trình giới thiệu sách của lớp 4A3

Phần thuyết trình giới thiệu sách của lớp 4A1

Phần thuyết trình giới thiệu sách của lớp 5A2

Phần thuyết trình giới thiệu sách của lớp 3A1

Góc trưng bày sách của lớp 1A2

Góc trưng bày sách của lớp 5A1

Góc trưng bày sách của lớp 4A3

Góc trưng bày sách của lớp 2A2

Góc trưng bày sách của lớp 1A1

Góc trưng bày sách của lớp 3A3

Góc trưng bày sách của lớp 5A2

Góc trưng bày sách của lớp 2A1

Góc trưng bày sách của lớp 4A1

Góc trưng bày sách của lớp 4A2

Góc trưng bày sách của lớp 3A1

Góc trưng bày sách của lớp 3A2

Ngày hội đã khép lại trong niềm hân hoan phấn khởi của các em học sinh, sau "Ngày hội đọc sách" này các em sẽ được trang bị thêm nhiều cách tìm những cuốn sách hay, bổ ích và phù hợp để đọc. Các em sẽ thấy được “ Sách tri thức kiến tạo tương lai”.

Hà Nội, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Năm 2021 : 5.500