A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Em yêu biển đảo quê hương

     Giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo và lòng yêu nước cho học sinh là một trong những nội dung luôn được các trường học trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện. Mỗi trường có những giải pháp, cách làm khác nhau, nhưng tất cả đã tạo sự hứng thú trong học tập, thu hút học sinh tham gia tìm hiểu, học tập, qua đó góp phần hun đúc thêm tình yêu biển đảo quê hương trong thế hệ trẻ.

    Trường TH Đoàn Kết quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội là một trong những trường có cách làm độc đáo để nâng cao kiến thức, tình yêu biển đảo cho học sinh. Ngoài việc giáo dục kiến thức về chủ quyền biển đảo, sự giàu đẹp của biển cho học sinh thông qua việc tích hợp với nội dung sách giáo khoa trong những bộ môn lịch sử, địa lý, đạo đức, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khoá; tổ chức hội thi ý tưởng thiết kế, làm mô hình biển đảo Việt Nam cho toàn thể học sinh nhà trường tham gia; trưng bày các hiện vật biểu trưng cho chủ quyền của Việt Nam.

 

 

 

     Qua các hoạt động này, nhà trường đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, khuyến khích các em phát huy tính sáng tạo. Đặc biệt, từ đó, nhà trường đã giáo dục học sinh nâng cao tinh thần yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia và nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên, môi trường biển đảo Việt Nam; bổ sung thêm thông tin và nâng cao hiểu biết cho các em về tiềm năng, mức độ khai thác và sự cần thiết phải khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.Tất cả đã góp phần hun đúc tình yêu biển đảo quê hương trong học sinh. Những giờ học bằng sách vở hay kể cả không dùng sách vở nhưng luôn thu hút được học sinh tham gia, giúp các em có nhận thức đúng về chủ quyền đất trời, biển đảo quê hương và có suy nghĩ, hành động thiết thực để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

    Việc tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biển đảo trong trường học là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn, qua đó khơi gợi lòng yêu nước của học sinh, giúp các em nhận thức đúng về vai trò của biển đảo, chủ quyền của Tổ quốc, trách nhiệm của công dân. Từ đó, các em sẽ có động cơ học tập tốt và có suy nghĩ, hành động đúng đắn để góp phần bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

                                     Tác giá: Cô giáo Lê Mai Phương – GVCN 4A1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 12
Tháng 09 : 465
Tháng trước : 568
Năm 2019 : 7.472
Năm trước : 4.332
Tổng số : 11.807