Vui hội trăng rằm “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày rằm tháng tám hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi) còn được gọi là Tết trôngTrăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.

Một Trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Trung thu trong kí ức, là những chiếc đèn lồng làm bằng giấy màu dán cơm nếp, là hạt bưởi phơi khô xâu thành chuỗi đốt lửa kêu lép bép. Mâm cỗ “trông trăng” cũng giản dị với tấm mía, quả bưởi, nải chuối, với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo…

Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết trung thu, ngày 30/9/2020, Liên đội trường Tiểu học Đoàn Kết đã tổ chức chương trình Vui hội trăng rằm với chủ đề:

“Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”

Mở đâù chương trình cô giáo Chu Ngọc Vân – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã lên giới thiệu ý nghĩa của ngày Tết trung thu và trao quà cho các bạn học sinh vượt khó học tốt.

Trong không khí vui tươi của ngày hội, 12 tiết mục văn nghệ của 12 lớp vô cùng sôi động cuốn hút đã được gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh.

Cuối cùng là tiết mục múa lân vô cùng đặc sắc do đoàn Lân sư thể hiện.

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp đã chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày  những sản vật thật hấp dẫn được thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, đèn lồng,… những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian.

Ngày tết trung thu năm nay thực sự đã để lại trong các em những kí ức ấn tượng sâu sắc. Với những hoạt động bổ ích như thế sẽ đem đến cho các em niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Người viết bài:

Tổ Văn – Thể - Mỹ