TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN KẾT TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG

Do dịch bệnh Covid 19 nên gần 23 triệu học sinh trên cả nước Việt Nam đã có một ngày Khai giảng vô cùng đặc biệt. Dịch bệnh nhưng không ngăn được bước các em tới trường.

“Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu”… Những giai điệu rộn ràng, tươi vui với lời ca quen thuộc lại ngân nga, quấn quít theo bước chân các cô cậu học trò trong ngày khai trường. Những ngọn gió heo may se se lạnh của buổi sáng đầu thu len lỏi qua lọn tóc, vui đùa cùng những chiếc khăn quàng đỏ.

Tại trường Tiểu học Đoàn Kết, lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn rất trang trọng, ý nghĩa và tưng bừng. Trước khi vào trường, các em học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn ngay tại cổng trường.

Cổng chào vô cùng bắt mắt được thiết kế riêng cho các em học sinh lớp Một.

Trong sân trường những hàng ghế xanh được xếp thẳng tắp, những biểu ngữ đỏ chót và những lẵng hoa đủ màu sắc tạo nên một khung cảnh đẹp đến nao lòng!

Sân khấu ngập tràn màu sắc.

Trên sân khấu, đội nghi lễ mặc áo quần trắng tinh tươm, khoác trên vai những chiếc trống với gương mặt vô cùng hân hoan.

Cảm xúc rộn ràng hân hoan ngày khai trường không chỉ là của riêng các cô cậu học trò, mà con là niềm cảm xúc, tâm trạng chung của các bậc phụ huynh. Đặc biệt là các bậc phu huynh có con năm nay bước vào lớp Một.

Các vị đại biểu, các vị khách quý tham dự lễ Khai giảng.

Các em học sinh lớp Một đi diễu hành, trên tay mỗi em nào cờ, nào hoa, gương mặt nào cũng ánh lên niềm háo hức. Các anh chị lớp lớn vui mừng chào đón các em bằng những tràng pháo tay rực rỡ.

Toàn thể các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô cùng các em học sinh trường Tiểu học Đoàn Kết nghiêm trang làm lễ chào cờ.

Cô Chu Ngọc Vân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chào mừng năm học mới.

Cô Chu Ngọc Vân đánh trống Khai trường.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà.

Các cô giáo trẻ của trường gửi tặng các em học sinh một tiết mục múa

“Hà Nội mười hai mùa hoa” vô cùng đặc sắc.

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường chụp ảnh kỉ niệm.

Sau lễ Khai giảng, toàn trường triển khai tiết học đầu tiên: CĐ Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho học sinh Hà Nội.

CHÚC MỪNG NĂM HỌC MỚI VỚI NHIỀU NIỀM VUI,

MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG!