TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN KẾT TƯNG BỪNG HỘI THI “CÔ GIÁO TÀI NĂNG, DUYÊN DÁNG”

Với mỗi người giáo viên, thì ngày 20/11 hàng năm là ngày vô cùng đặc biệt. Nhưng với trường tôi thì ngày 20/11 năm nay lại càng đặc biệt hơn, bởi lẽ ngoài những hoạt động vẫn diễn ra thường niên thì năm nay trường tôi còn kết hợp tổ chức hội thi “ Cô giáo tài năng duyên dáng”. Hội thi đã thu hút được rất nhiều các giáo viên trong trường tham gia. Và ngày 20/11 này là sự tranh tài của bảy cô giáo xuất sắc bước vào chung kết. Tại hội thi các cô giáo sẽ thể hiện được năng lực sư phạm, hiểu biết xã hội, tài năng duyên dáng của mình qua các phần thi: Trình diễn trang phục áo dài, Phần thi tài năng, Trình diễn trang phục tự chọn kết hợp Hiểu biết ứng xử.

Mỗi phần thi các cô giáo lại đem đến cho cuộc thi một màu sắc riêng với bao cung bậc cảm xúc. Khi khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống trông các cô dịu dàng thướt tha toát lên tâm hồn dân tộc.

Phần thi tài năng, đây có lẽ là phần thi hấp dẫn nhất, hồi hộp nhất và được mong chờ nhiều nhất. Ở phần thi này, mỗi cô giáo sẽ thể hiện tài năng của mình qua phần biểu diễn năng khiếu.

Cô Nguyễn Hà, Ngọc Khánh trình bày các ca khúc về thầy cô, mái trường. Những bài hát đã từng gây xúc động cho bao thế hệ học trò.

Hay phần thi cắm hoa của cô Thảo, phần thi vẽ tranh của cô Trần Hiền, thông qua tác phẩm của mình, các cô gửi gắm thông điệp về tình thầy trò thiêng liêng và trách nhiệm của thầy cô cũng như của học sinh, với bản thân gia đình và xã hội.

Các cô Thu Huyền, Nguyễn Liễu, Thúy Hà lại mang đến hội thi các tiết mục múa vô cùng đặc sắc. Nếu cô Thu Huyền là bài múa cổ truyền mang đậm nét văn hóa dân tộc thì cô Thùy Hà, cô Liễu lại mang đến tiết mục múa hiện đại, độc đáo, ấn tượng.

Các tiết mục các cô thể hiện ở phần thi tài năng đều rất xuất sắc và tạo được ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Phần thi trình diễn trang phục tự chọn kết hợp hiểu biết ứng xử cũng là nội dung cuối cùng của hội thi. Thông qua cách ứng xử tình huống, các cô đã đem đến hội thi vốn kiến thức hiểu biết và ứng xử tự tin đầy thuyết phục. Và cuối cùng, ban giám khảo đã rất khó khăn để chọn ra những người xứng đáng hơn để trao giải thưởng.

Giải nhất đã được trao cho cô giáo Vương Thúy Hà, giải nhì thuộc về cô Châu Ngọc Khánh, giải ba thuộc về cô Nguyễn Thu Huyền.

Trong hội thi mỗi cô giáo như một bông hoa với những màu sắc riêng tạo nên một vườn hoa đa sắc màu rực rỡ. Các cô không chỉ đại diện cho cá nhân mà còn là cho ngành để thể hiện tài năng trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của nữ giáo viên, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi giáo viên trong công cuộc giáo dục của nước nhà. Qua hội thi “ Cô giáo tài năng duyên dáng”,  các cô đã thể hiện được sự duyên dáng tài năng, cách ứng xử sư phạm thông minh, thể hiện bản lĩnh của thế hệ giáo viên trẻ trong nhà trường. Tôi tin rằng, với sự say mê và nhiệt huyết của mình, các cô sẽ luôn là những giáo viên đi đầu trong các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, và tiên phong trong các hoạt động khác đáp ứng được yêu cầu đổi mới về giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0.

Ngày 20/11 đã đi qua, cuộc thi cũng đã kết thúc nhưng ấn tượng về các cô giáo tài năng duyên dáng thì vẫn còn đọng lại trong tâm trí của tất cả mọi người. Người ta đã biết đến nhiều hơn về mái trường Đoàn Kết – mái trường có diện tích khiêm tốn nhưng đầy tự hào và thân thương này.

Hà Nội, ngày 21 tháng 11 năm 2020

Cô giáo