A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đoàn Kết tổ chức họp hội đồng sư phạm triển khai nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình GDPT 2018

      Trong tuần làm việc (2/3/2020 đến 7/3/2020), trường Tiểu học Đoàn Kết tiến hành triển khai các hoạt động: Họp hội đồng sư phạm triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018; tổ chức nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1… để cán bộ quản lý, giáo viên nắm thật chắc, thật sâu từ cấu trúc đến nội dung 5 bộ sách giáo khoa mới. Tất cả chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị lựa chọn sách giáo khoa và giảng dạy có hiệu quả trong năm học 2020 – 2021.

       Đồng chí Đường Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông. Thông tư sẽ có hiệu lực từ ngày 15 tháng 3 năm 2020.

       Trong thông tư nêu rõ quy trình lựa chọn sách giáo khoa tại Điều 8: Tổ chuyên môn tổ chức nghiên cứu, thảo luận và đánh giá sách giáo khoa của các môn học thuộc chuyên môn phụ trách theo tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa. Giáo viên bỏ phiếu kín lựa chọn một đầu sách giáo khoa cho mỗi môn học thuộc phạm vi đánh giá, lựa chọn của tổ chuyên môn. Tổ chuyên môn báo cáo Hội đồng danh mục sách giáo khoa được lựa chọn, sắp xếp theo thứ tự số phiếu đồng ý lựa chọn từ cao xuống thấp. Danh mục sách giáo khoa được lựa chọn có chữ ký của tổ trưởng tổ chuyên môn và các giáo viên trong tổ chuyên môn.

       Hội đồng họp, thảo luận, đánh giá sách giáo khoa trên cơ sở danh mục sách giáo khoa do các tổ chuyên môn đề xuất lựa chọn theo các nguyên tắc quy định tại Điều 2 Thông tư này và tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa. Hội đồng bỏ phiếu kín lựa chọn sách giáo khoa. Sách giáo khoa được lựa chọn phải được trên 1/2 (một phần hai) số thành viên của Hội đồng bỏ phiếu đồng ý lựa chọn. Trường hợp sách giáo khoa không được trên 1/2 (một phần hai) số thành viên của Hội đồng bỏ phiếu đồng ý lựa chọn, Hội đồng thảo luận, phân tích các sách giáo khoa với các tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa và bỏ phiếu lựa chọn lại. Sau lần bỏ phiếu thứ hai, nếu vẫn không được trên 1/2 (một phần hai) số thành viên của Hội đồng bỏ phiếu đồng ý lựa chọn thì Hội đồng quyết định lựa chọn sách giáo khoa có số phiếu đồng ý cao nhất trong danh mục sách giáo khoa do tổ chuyên môn báo cáo theo quy định tại khoản 1 Điều này. Hội đồng tổng hợp kết quả lựa chọn sách giáo khoa thành biên bản, có chữ ký của Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thư ký và các Ủy viên tham dự.

      Hội đồng đề xuất với người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông danh mục sách giáo khoa đã được Hội đồng lựa chọn để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

      Trên cơ sở đề xuất của Hội đồng, người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông quyết định danh mục sách giáo khoa sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

      Trong tuần, mỗi tổ chuyên môn tập trung nghiên cứu một bộ sách theo hình thức nhóm và trao đổi luân phiên sách giữa các tổ để toàn thể giáo viên đều được tiếp cận đủ 5 bộ sách: Cánh diều; Kết nối tri thức với cuộc sống; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục; Chân trời sáng tạo; Cùng học để phát triển năng lực. Bên cạnh đó, giáo viên nhà trường cũng chủ động cập nhật vào các đường link, các bài viết, Infographic của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của các Nhà xuất bản để tìm hiểu.

Giáo viên nghiên cứu sách theo nhóm tổ

 

Giáo viên nghiên cứu sách theo nhóm tổ

 

Giáo viên nghiên cứu sách theo nhóm tổ

 

      Việc nghiên cứu, đối chiếu nội dung của các bộ sách giáo khoa đã được tiếp cận chắc chắn sẽ là sự chuẩn bị tốt cho việc lựa chọn sách giáo khoa sắp tới và dạy học có hiệu quả trong năm học 2020 - 2021.

Trường Tiểu học Đoàn Kết


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 34
Tháng 04 : 138
Tháng trước : 1.124
Năm 2020 : 2.793
Năm trước : 3.211
Tổng số : 6.004