Trường Tiểu học Đoàn Kết hưởng ứng “tuần lễ học tập suốt đời” năm học: 2020 – 2021

Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.

Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo dục. Người nói: “Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “ Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.

Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.

Trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”, trường tiểu học Đoàn Kết đã có các hoạt động hưởng ứng:

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” giúp cho các đồng chí CB, GV, NV và các em học sinh hiểu ra rằng đọc sách không chỉ lấp đầy khoảng thời gian rảnh rỗi mà còn giúp chúng ta có khả năng cập nhật kiến thức, kĩ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Người viết bài:

Tổ Văn – Thể - Mỹ