A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ SƠ KẾT PHONG TRÀO "HÁT VÀ SÁNG TÁC CA KHÚC DÀNH CHO THIẾU NHI" CẤP THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ V- NĂM 2019

Ngày 30/12/2019 , Sở GD&ĐT TP Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết  5 năm thực hiện phong trào “Hát và sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi” trong các trường Tiểu học.

Âm nhạc là một trong những loại hình nghệ thuật có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách, tâm lý và nhất là giáo dục đạo đức cho trẻ em. Âm nhạc có tác động mạnh mẽ đến tâm tư, tình cảm của con người, có tác dụng phát triển nghệ thuật toàn diện đối với các em học sinh như khả năng cảm nhận, trí nhớ, trí tưởng tượng, khả năng tập trung. Nhận thức được vai trò to lớn của âm nhạc đối với sự hình thành và phát triển nhân cách cho nên trong chương trình giáo dục nói chung và bậc tiểu học nói riêng, âm nhạc đã được đưa vào nhà trường với tư cách là môn học bắt buộc. Nhiều bài hát hay có tác dụng sâu sắc giúp cho các em biết yêu thương quê hương, đất nước, yêu ông bà, bố mẹ, yêu thầy cô, mái trường và bạn bè...hướng cho các em đến tình cảm trong sáng và lành mạnh. Nhiều đơn vị có 100% các trường tham gia.

Về sáng tác ca khúc, đây là phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, huy động đông đảo các thành phần là giáo viên, học sinh, các nhà quản lý tâm huyết, đặc biệt là phụ huynh học sinh và các cựu giáo chức sống trên địa bàn Thành phố  tham gia. Trường Tiểu học Lê Văn Tám cũng tham gia phong trào đặc biệt năm nay cô giáo Lê Thị Mỹ Hoa - giáo viên chủ nhiệm lớp 2A6 đạt giải A .

Chúc mừng thành tích của cô giáo Lê Thị Mỹ Hoa !

Sau đây là 1 số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 17
Tháng 02 : 711
Tháng trước : 709
Năm 2020 : 1.420
Năm trước : 3.211
Tổng số : 4.631