A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẠY HỌC TRỰC TUYẾN: KHI PHỤ HUYNH ĐỒNG HÀNH CÙNG NHÀ TRƯỜNG

GD&TĐ - Những ngày dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học sinh nghỉ học, thầy cô và nhà trường lo việc dạy học giữ chất lượng thì nhiều bậc phụ huynh đã thấu hiểu và đồng hành cùng con em học online.  

Các học sinh lớp 3A6 học online

 

Các học sinh lớp 3A6 học online

Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội là một trong những trường đi đầu trong phong trào xây dựng lớp học thông minh. Những ngày này, việc nghỉ học của học sinh kéo dài là thời điểm để các cô giáo thể hiện sức sáng tạo trong dạy học.

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hảo, cho biết: Để đảm bảo học sinh trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19 vẫn có thể tự học và ôn tập kiến thức. Trường đã yêu cầu các giáo viên thực hiện hoạt động dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh học tập thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin.

 

 

Học sinh vui thích được tiếp cận với công nghệ 

Chúng tôi đã thực hiện tập huấn cho giáo viên toàn trường triển khai việc dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom cloud Meetings và Google Hangouts meet. Việc triển khai cho học sinh học trực tuyến bằng cách học sinh tự đăng nhập vào lớp học và làm bài tập cô giáo giao.

Sau đó phần mềm sẽ tự thống kê số học sinh đã làm cũng như kết quả bài làm của các em giúp giáo viên có thể kiểm soát việc tự học và chấm chữa bài cho học sinh. Các cô giáo cũng được khuyến khích phụ huynh tham gia lớp học cùng con.

Có lẽ hiểu hơn ai hết ở bậc tiểu học, học sinh còn quá nhỏ tuổi nên việc để các em tự giác học tập, cũng như có thể sử dụng thiết bị công nghệ để học là điều khó khăn. Thế nên việc khuyến khích phụ huynh tham gia học cùng con được coi là một đề xuất hợp lý.

Cũng ở trường này, lịch dạy học trực tuyến được các cô thực hiện trong thời gian từ 19h30 đến 21h, đây là thời điểm cuối ngày bố mẹ đi làm về đã cơm nước xong, các em học sinh có thể dùng điện thoại, máy tính của bố mẹ để học tập. Việc có mặt bố mẹ không chỉ nhắc nhở các em học mà còn hướng dẫn công nghệ cho con em. 

Cô giáo Vũ Thu Trang đang dạy học trực tuyến cho học sinh 

Cô giáo Vũ Thu Trang, giáo viên lớp 3A6, chia sẻ: Qua những buổi học trực tuyến, việc sử dụng công nghệ đã trở thành một phần kỹ năng hằng ngày của học sinh,  các em không chỉ được học tập, ôn lại kiến thức, kĩ năng cần thiết để sẵn sàng trở lại trường học sau thời gian nghỉ học mà còn cảm thấy vui thích vì được làm quen với máy tính, với các phần mềm soạn thảo văn bản. Các phương pháp giảng dạy linh hoạt của các nhà trường đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo phụ huynh học sinh. 

Chị Hoàng Thị Minh Nguyệt, phụ huynh học sinh Hoàng Tiểu Dương lớp 3A6, cho rằng:  Trong những ngày học sinh nghỉ học kéo dài, lo lắng của phụ huynh là các con còn quá nhỏ tuổi, nghỉ học lâu sẽ quên kiến thức. Thế nên việc nhà trường tổ chức cho các con học online chúng tôi rất ủng hộ. Như gia đình tôi, cứ tối đến là ngồi học cùng con vào các giờ trực tuyến cô giáo lên lớp. Tôi và các phụ huynh đều ghi nhận là các con có ý thức học và làm bài về nhà đầy đủ và thường xuyên nhận được các thông tin từ giáo viên giao bài, giảng bài, qua việc kiểm tra bài học của các con, nên mọi người đều rất yên tâm.

Nguồn: Báo Giáo dục thời đại                                                                                                                                                                                                       Hà An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 34
Tháng 04 : 139
Tháng trước : 1.124
Năm 2020 : 2.794
Năm trước : 3.211
Tổng số : 6.005