A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu về Tết hàn thực

       Từ lâu, Tết Hàn Thực đã trở thành một nét văn hóa của người dân Việt Nam. Ngày Tết Hàn Thực đã đến gần trên tất cả mọi người, mọi nhà đều chuẩn bị đón Tết. Tết Hàn Thực được tổ chức vào ngày 3/3 Âm lịch hằng năm. Một cái Tết nho nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn, nó đã gắn liền không chỉ người lớn mà trẻ con cũng rất háo hức chờ đón ngày Tết này.

       Để các em học sinh có thể hiểu hơn về ngày Tết và cũng là để bồi dưỡng cho các em luôn nhớ về Tổ tiên cội nguồn. Từ đó xây dựng cho các em nếp sống “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đoàn Kết đã tổ chức cho các em được trải nghiệm “ Học mà chơi, chơi mà học” cùng làm bánh trôi truyền thống tại trường dưới sự giám sát và hướng dẫn của các cô giáo chủ nhiệm và đại diện Ban phụ huynh các lớp.

Tết Hàn Thực

        Để giúp cho các em hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết này, Giáo viên chủ nhiệm đã kể cho học sinh nghe về lịch sử của ngày Tết đó. Cùng với đó cô giáo trông trưa  của lớp sẽ giới thiệu cho các con về các nguyên liệu để làm lên thứ bánh đặc biệt trong ngày Tết đặc biệt này. Khi đó các con rất thích thú và háo hức được tự tay mình làm những chiếc bánh ấy.

Các con nhận nguyên liệu làm bánh

        Để các con có thể học hỏi nhau khi thực hiện. Bàn ghế ngồi học của các em cũng được kê lại, sau đó mỗi em sẽ được nhận một phần nguyên liệu, trước khi làm các em cũng được các cô hướng dẫn từng bước cách làm bánh. Sau khi nắm được các bước các em cùng nhau bắt tay vào  thực hiện một cách tỉ mỉ và thích thú.

Các con làm bánh theo hướng dẫn của cô giáo

         Vừa làm các em vừa trao đổi nhau về cách làm bánh , về ý nghĩa của ngày Tết  về cách tổ chức Tết ở tại gia đình của mình.

           Những chiếc bánh chưa tròn trịa, bột làm bánh còn vương vãi, những bàn tay còn vụng về lúng túng, những  khuôn mặt và những bộ quần áo lấm lem chính là những niềm vui, niềm hạnh phúc.

          Khi đó các cô và các bác phụ huynh lại giúp các sản phẩm của các em được hoàn thiện hơn. Sau khi đã hoàn tất phần nặn bột các con cùng vui văn nghệ trong thời gian chờ chín những chiếc bánh xinh xắn chín. Các em còn được phân công lên tham gia cùng các cô, các mẹ luộc bánh. Được tự tay mình nặn bánh, tự tay mình cho bánh vào nồi và vớt bánh ra khi chín các em càng thêm vui sướng.

Chờ đợi thành quả của mình

       Và cuối cùng là lúc các con được thưởng thức sản phẩm và thành quả của mình. Các con say sưa cảm nhận hương vị của loại bánh đặc biệt này.

       Nhìn các con ăn, các cô và các mẹ rất phấn khởi. Vì thông qua việc làm bánh mà các con đã trưởng thành hơn và hiểu hơn về ý nghĩa của việc lao động, hiểu về đạo đức làm con và kĩ năng phòng tránh tai nạn do bỏng gây ra. Một giờ học thực tế và thú vị, nó sẽ làm cho các em nhớ mãi đến sau này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 17
Tháng 02 : 711
Tháng trước : 709
Năm 2020 : 1.420
Năm trước : 3.211
Tổng số : 4.631