A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Đoàn Kết với phong trào đọc sách

     “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà chúng ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người”. 

                                                                                                    ( Theo Voltaire)

      Từ lâu thư viện trong trường là điểm đến hấp dẫn của các em học sinh trong mỗi giờ ra chơi. Nó thật sự là một sân chơi trí tuệ, lành mạnh và bổ ích với tất cả học sinh trong mỗi trường học và Thư viện trường tôi cũng thế.

Thư viện của Trường Tiểu học Đoàn Kết

      Mỗi loại sách đều được cô thư viện phân loại ra để các em có thể tìm được loại sách mình muốn đọc. Trên các giá sách gồm đủ các loại sách như: Sách giáo khoa, phổ thông, Tài liệu tham khảo,... cho đến các loại truyện như: Truyện tranh, thơ ca, câu đố, hò vè,... đủ cả. Mỗi loại sách  đều có đủ cho các em có thể tha hồ đọc. Do các loại sách rất đa dạng và phong phú nên bất kì em nào cũng có thể tìm cho mình những cuốn sách ưng ý.

Kệ sách trong Thư viện

      Những em học sinh lớp 1 thích tìm cho mình những quyển truyện có nhiều tranh ảnh, ít lời thoại. Còn những bạn lớn hơn lại muốn chọn những loại sách có nhiều kênh chữ nhiều hơn, một số em lại tìm cho mình những câu đố hay và tự tìm cho mình những câu trả lời. Sau khi các em đã tìm cho mình những quyển sách, quyển truyện ưng ý, các em lại tìm cho mình những chỗ ngồi hợp lý. Có em chọn cho mình một góc riêng tư để tập trung suy nghĩ, có những em lại thích quây quần bên nhau cùng một chiếc bàn. Hay lại ngả người trên ghế.

 

Các em học sinh lớp 2A3 đọc sách giờ ra chơi

        Nhìn các em như vậy, mới thấy các em say mê với những quyển truyện, quyển sách như thế nào? Những ánh mắt đăm chiêu, những cái cau mày khó hiểu. Rồi thỉnh thoảng lại có những tiếng cười bất chợt nào đó.

      Và đôi khi những chiếc ghế đá ngoài  sân trường cũng là nơi lí tưởng để các em làm chỗ để đọc sách, nghiên cứu. Các em có thể cùng nhau khám phá, cùng nhau trao đổi về một số điều liên quan đến khoa học, đến thế giới xung quanh các em.

Chúng em tìm hiểu về Tự nhiên

        Nhưng dù đọc sách ở bất kì nơi đâu khi có những quyển sách mình thích trên tay thì các em đều rất say mê, trân trọng và nâng niu.

        Đọc sách trong nhà trường giúp các em bớt căng thẳng sau mỗi giờ học, hơn nữa đọc sách mang lại cho các em những kiến thức bổ ích, thôi thúc các em khám phá thế thời đầy bí ẩn, kích thích các em trí tò mò, tính hiếu kì,... Từ đó giúp cho các em phát triển tư duy, trau dồi kiến thức giúp các em có thể hoàn thiện bản thân hơn.

       Và có thể nói Thư viện nhà trường đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ cho tất cả học sinh trong trường. Khi các em cùng nhau đọc sách nó sẽ giúp cho tình bạn bè của các em thêm gắn kết với nhau hơn. Nó nuôi dưỡng cho tâm hồn và trí tuệ của các em, cho các thế hệ trẻ, tương lai của đát nước sau này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 17
Tháng 02 : 711
Tháng trước : 709
Năm 2020 : 1.420
Năm trước : 3.211
Tổng số : 4.631