A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến tham quan – trải nghiệm ngoại khóa bổ ích của tập thể học sinh trường Tiểu học Đoàn Kết.

           Hưởng ứng ngày kỉ niệm Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và nhằm giúp học sinh có cái nhìn rõ nét, chân thực hơn về lịch sử cũng như truyền thống, văn hóa của dân tộc, trường Tiểu học Đoàn Kết đã phối hợp với ban Phụ huynh để tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia buổi hoạt động trải nghiệm ngoại khóa tại 3 địa điểm: Hoàng Thành Thăng Long, Thiền Viện Sùng Phúc và Làng nghề gốm sứ Bát Tràng.

        Ở địa điểm đầu tiên, các em được tham quan kiến trúc cổ kính, đồ sộ của Hoàng Thành Thăng Long – quần thể di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Bên cạnh đó, học sinh còn được khám phá di tích hầm D67 và tìm hiểu về hoạt động Cách mạng bí mật giai đoạn kháng chiến chống Mĩ

       Địa điểm thứ hai của buổi hoạt động trải nghiệm là Thiền Viện Sùng Phúc. Tại đây, các em được nghe đại sư trụ trì thuyết giảng về Phật pháp, được học cách lạy Phật.

       Điểm đến cuối cùng của chuyến đi là Làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Ở nơi đây, các em học sinh được tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử của làng nghề, được xem những người nghề nhân tạo ra các sản phẩm gốm sứ bằng đôi tay tài hoa. Bên cạnh đó, các em còn được thỏa sức sáng tạo nên những sản phẩm gốm sứ.

       Hoạt động trải nghiệm ngoại khóa vừa qua do Trường tiểu học Đoàn Kết tổ chức cho học sinh toàn trường đã mang lại nhiều bài học bổ ích và lý thú cũng như đem tới cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị, những phút giây thư giãn tràn ngập tiếng cười sau những giờ học căng thẳng. Với những cảm nhận đáng quý từ chuyến đi, hy vọng rằng các em học sinh sẽ có được thêm thật nhiều cảm hứng và niềm đam mê, hăng say học tập.

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 34
Tháng 04 : 139
Tháng trước : 1.124
Năm 2020 : 2.794
Năm trước : 3.211
Tổng số : 6.005