CHÀO ĐÓN CÁC CON HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC AN TOÀN SAU ĐỢT NGHỈ DỊCH COVID – 19

Từ ngày 11/05 học sinh Tiểu học trên toàn thành phố Hà Nội bắt đầu quay trở lại trường học. Hòa chung với không khí háo hức, sáng ngày 11/05, học sinh trường Tiểu học Đoàn Kết cũng nô nức đến trường. Chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, nhà trường đã thực hiện nghiêm việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn. Không chỉ vậy, nhà trường còn chuẩn bị phòng cách ly, chia làn đi riêng đối với học sinh khối 1,2,3 và học sinh khối 4,5. Đồng thời cũng thực hiện dãn cách giờ đón, tra học sinh hằng ngày để tránh tụ tập quá đông người.

Sơ đồ chia lối đi riêng cho học sinh các khối 1,2,3 và khối 4,5

Không chỉ riêng học sinh, mọi giáo viên của trường Tiểu học Đoàn Kết cũng vô cùng háo hức muốn gặp lại học sinh sau một thời gian dài các con nghỉ học. Ngay trong ngày học đầu tiên, học sinh đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

GV trường có mặt từ sớm để chào đón các con học sinh

HS xếp hàng đảm bảo khoảng cách để đo than nhiệt và sát khuẩn tay

Chỉ sau 2 ngày đi học, công tác bán trú của nhà trường đã trở lại bình thường. Nhà trường cũng luôn đề cao vệ sinh ATTP trong trường học. Từ các nhân viên thực phẩm đến vệ sinh nhà bếp cũng luôn được kiểm tra sát sao.

Nhân viên nhà bếp được kiểm tra than nhiệt trước khi vào làm việc

Dù mới quay lại trường nhưng các con học sinh đã rất ngoan và có nề nếp. Các con ăn ngoan, ăn hết suất và ngủ đúng giờ, đủ giấc.

Hình ảnh học sinh tham gia ăn bán trú tại trường

Không chỉ có những hoạt động trên, nhà trường cũng đã làm rất tốt công tác tuyên truyền để góp phần đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như cho mọi người. Trường đã treo những thông điệp, những tấm pano, apphich về việc phòng tránh dịch bệnh cũng như những việc cần làm khi đến trường học và hướng dẫn học sinh thực hiện vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần.

Những tấm pano được nhà trường treo tại các phòng học, ngoài cổng trường

Với trường Tiểu học Đoàn Kết, sự an toàn của học sinh luôn được đề cao. Nhà trường luôn cố gắng tạo cho các con một môi trường học tập thật tốt và an toàn để các con luôn cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Vương Thúy Hà

Năm 2020 : 6.513