A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bác bảo vệ trường tôi

       Bác bảo vệ - Cả trường tôi học sinh đều gọi bác như thế. Bác là một thành viên trong tổ bảo vệ của trường (Bác Sơn).

      Công việc hàng ngày của bác nghe thì ai cũng nghĩ đơn giản là chỉ đóng mở cổng trường, kiểm tra những người ra vào trường có đúng chức năng nghĩa vụ không còn nhắc nhở, nhưng bên cạnh đó bác còn phải kiêm rất nhiều việc khác nữa tùy đặc thù của mỗi trường. Khi các con đã vào lớp học, bác lại đến lán nhà xe để sắp xếp lại các xe cho gọn gàng hơn để không gây ảnh hưởng đến lối đi lại cho hoc sinh trong trường. Tiếp đến bác lại đi một vòng quanh sân trường bác lại sắp xếp lại các biểu bảng cho ngay ngắn. Những lúc rảnh rỗi bác lại đi nhặt những mẩu giấy vụn hay những chiếc vỏ kẹo còn rơi trên sân bỏ vào thùng rác, biết đó không phải là công việc của mình nhưng có lẽ bác muốn giúp đỡ cho chị em lao công của mình một phần nào đó.

    Vào phòng làm việc hay còn là nơi nghỉ ngơi của các bác hàng ngày, trước đó là màn hình ti vi quay mọi hoạt động có trong trường và trên các hành lang phòng học, bác nhìn ra phía Camera trước cổng trường thì thấy một số người đang tụ tập mua bán bác liền chạy ra nhắc nhở để tránh ảnh hưởng đến việc học tập cũng như việc giảng dạy của giáo viên.

    Tưởng công việc chỉ có thế, nhưng đôi khi bác còn kiêm thêm cả công việc sửa chữa. Khi không may có đồ vật trong trường bị hư hỏng cũng chính bác là người làm nó có thể hoạt động lại được. Có lẽ cũng do trong trường đều là phụ nữ nên bác phải gánh vác thêm những công việc nặng nhọc để giúp một phần nào đấy cho các chị em đồng nghiệp.

      Ngoài những công việc đó bác còn giúp đỡ những học sinh khi vui chơi không may bị tai nạn ngoài ý muốn đi viện kịp thời, rồi cũng có những  lúc bác làm một bác xe ôm từ thiện đưa các bạn học sinh mà bố mẹ bận việc không đến đón kịp về giúp.

      Biết bao công việc bác thường làm mỗi ngày vì nhà trường, vì các em học sinh hay chỉ vì cái tâm của người làm bảo vệ. Tình cảm của bác dành cho học sinh giống như dành cho con cháu của mình vậy, mà những học sinh nào đến trường đều biết. Bác còn là một người luôn biết lắng nghe, bạn nào có việc gì lại tìm bác để tâm sự cũng như chia sẻ.Bác luôn ân cần , tận tụy . Chính vì thế các thế hệ học sinh trong trường đều rất yêu quý, kính trọng bác.

     Sau khi kết thúc một ngày làm việc tối đến bác lại đi kiểm tra lại toàn bộ các phòng học xem có gì bất ổn không? Các thiết bị điện đã được dập cầu dao chưa? Sau khi kiểm tra mọi thứ đã ổn bác quay lại phòng trực để xem lại các hình ảnh qua Camera xem có gì bất thường không. Nếu mọi thứ xung quanh đều ổn thì lúc đó mới là lúc bác có thể yên tâm để chợp mắt và chuẩn bị năng lượng cho ngày hôm sau.

     Công việc tuy là thế, mức thu nhập cũng không cao nhưng vì yêu thích công việc, tận tâm với nghề ấy thế mà lúc nào bác cũng vui vẻ và gắn bó với công việc này suốt mấy chục năm trời. Có lẽ cái tên Bác Bảo vệ sẽ mãi vang lên trong từng thế hệ học sinh trường tôi. Đó là Bác Sơn, Bác bảo vệ trường tôi.

 

                                                                                                                                     Đặng Thị Na – GVCN 2A1

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 12
Tháng 09 : 465
Tháng trước : 568
Năm 2019 : 7.472
Năm trước : 4.332
Tổng số : 11.807