A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An toàn giao thông vì nụ cười trẻ thơ

Cùng với triển khai nhiệm vụ chuyên môn, trong năm học 2020-2021, ngành giáo dục thành phố đã luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông (ATGT) nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong học sinh, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm trật tự ATGT, đảm bảo giao thông thông suốt.

 

Từ nhiều năm nay, trường Tiểu học Đoàn Kết đã triển khai thực hiện dạy giáo dục an toàn giao thông lồng ghép trong các tiết học chính khóa, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trật tự an toàn giao thông trong học đường cho tất cả học sinh sinh viên các bậc học nói chung và Tiểu học nói riêng, nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức của các em khi tham gia giao thông. Ngoài các bài giảng lý thuyết trong giờ học chính khóa, các em còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa được xây dựng đầy mới mẻ và thú vị mang tính chất “học mà chơi, chơi mà học”, trải nghiệm các bài giảng dễ nhớ, dễ hiểu mà vô cùng “thực tế”. Những “cải cách” này đã nhanh chóng được các em học sinh yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình.

 

     Ngay từ những tuần học đầu tiên của năm học 2020 - 2021 này, tất cả các khối lớp từ 1 đến 5 đã triển khai các hoạt động dạy ATGT theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hạn chế việc tập trung học sinh vì thế đối với trường tiểu học Đoàn Kết, thay vì trong các giờ chào cờ đầu tuần, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm dạy ATGT vào tiết Hoạt động tập thể để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT cho 100%  học sinh. Trong những buổi tuyên truyền, các cô giáo đã sử dụng các tiểu phẩm, hình ảnh, các tình huống xảy ra trong thực tế, giúp học sinh ghi nhớ, hiểu rõ hơn về Luật giao thông đường bộ, từ đó nâng cao ý thức chấp hành đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

 

 

 

Để hạn chế tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trước cổng trường, ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, nhà trường thì quan trọng nhất vẫn là việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của học sinh cũng như phụ huynh; đồng thời, nhà trường cần phối hợp với ngành chức năng để xử lý nghiêm những trường hợp học sinh vi phạm ATGT. Về phía gia đình, tùy thuộc vào độ tuổi của con em mà có hướng dẫn về kỹ năng tham gia giao thông, thường xuyên nhắc nhở, giáo dục về những tác hại, hậu quả của việc vi phạm trật tự ATGT. Có vậy, mới góp phần đưa “văn hóa giao thông học đường” đi vào thực chất.

                                                                                                                                       Người viết

 

 

                                                                                                                              Nguyễn Thu Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 02 : 733
Tháng trước : 631
Năm 2021 : 1.364
Năm trước : 13.131
Tổng số : 17.706