A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo học sinh khối 4, 5 tại làng thể thao EraHouse

Tham quan, dã ngoại là một hình thức tổ chức học tập thực tế hấp dẫn đối với học sinh, đặc biệt đối với học sinh Tiểu học. Mục đích của tham quan, dã ngoại là để các em học sinh được đi thăm, tìm hiểu và học hỏi kiến thức, tiếp xúc với các di tích lịch sử, văn hóa, công trình, nhà máy, trang trại giáo dục… ở xa nơi các em đang sống, học tập, giúp các em có được những kinh nghiệm thực tế, từ đó có thể áp dụng vào cuộc sống của chính các em. Ngày 21/01/2021, trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức cho học sinh khối 4,5 tham quan Làng thể thao EraHouse.

 Nội dung tham quan, dã ngoại có tính giáo dục tổng hợp đối với học sinh như: giáo dục lòng yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử, truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Các lĩnh vực tham quan, dã ngoại có thể được tổ chức là: Tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa; Tham quan các công trình công cộng, nhà máy, xí nghiệp; Tham quan các cơ sở sản xuất, làng nghề; Tham quan các Viện bảo tàng; Dã ngoại theo các chủ đề học tập; Dã ngoại theo các hoạt động nhân đạo…

 Tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo coi trọng các hoạt động thực tiễn mang tính tự chủ của học sinh. Đây là những hoạt động giáo dục được tổ chức gắn liền với kinh nghiệm, cuộc sống để học sinh trải nghiệm và sáng tạo. Sau khi hoàn thành hoạt động, học sinh sẽ hình thành được một số năng lực cần thiết đáp ứng nhu cầu của nền giáo dục đổi mới nói riêng và thời đại 4.0 nói chung. Có thể kể đến như: năng lực giải quyết vấn đề, năng lực tự học, năng lực làm việc nhóm, năng lực sáng tạo… Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm sáng tạo sẽ giúp các em học sinh biết trân trọng giá trị cuộc sống và tự định hướng được cho tương lai của bản thân.

Đến với Làng thể thao EraHouse, các em được trải nghiệm : Các em đã được cùng nhau vượt qua thử thách đi tìm hoa quả trong khu ma trận huyền bí; hay kỹ năng thể thao được rèn luyện qua môn Trượt cỏ, Trượt băng nhân tạo, Leo dây Sasuke và Leo núi ; với kỹ năng làm vườn: các em học sinh khối 4,5 đã được tham gia tìm hiểu chi tiết quy trình trồng cây, gieo hạt cùng với kỹ năng Chăm sóc vật nuôi tại khu chăn nuôi mở của trang trại. Đặc biệt, các em còn được tham gia thực hành kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích: tai nạn do vật sắc nhọn, té ngã, bỏng, động vật côn trùng cắn, đốt và đóng vai các bác sĩ để xử lý các tình huống trên. Với kỹ năng Phòng chống thiên tai: các em được tìm hiểu về các hiện tượng thời tiết qua hoạt động thí nghiệm, tìm hiểu các máy đo thời tiết và chơi bắn tên lửa xua đuổi các hiện tượng thời tiết xấu; và hơn hết với kỹ năng phòng cháy chữa cháy lớp học thực hành phòng cháy chữa cháy do các chuyên gia giảng dạy.

Sau đây là 1 số hình ảnh buổi tham quan học sinh khối 4, 5:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 02 : 733
Tháng trước : 631
Năm 2021 : 1.364
Năm trước : 13.131
Tổng số : 17.706